tsm-top-banner

Thứ hai, 30/03/2020, 10:54 GMT+7

Người Đà Nẵng vẫn ra biển

Bất chấp những khuyến cáo và nhắc nhở của cơ quan chức năng, hàng trăm người dân vẫn đổ ra các bãi biển công cộng ỏ Đà Nẵng chiều tối 29/3.

Người tắm biển chủ yếu là dân địa phương, vi phạm lệnh cấm tụ tập đông người và ảnh hưởng đến các quy đinh về phòng chống Covid-19. Do đó, UBND TP Đà Nẵng từ chiều 28/3 đã yêu cầu dừng hoạt động tắm biển tại bãi tắm công cộng.

tam bien da nang

Người dân tắm biển, chơi thể thao trước bãi tắm Phạm Văn Đồng, chiều 29/3. Ảnh: Ngọc Trường.

Trái với khung cảnh vắng lặng ở các bãi tắm du lịch như Mỹ Khê, T20 là cảnh cư dân bản địa ở phường Mân Thái và Thọ Quang đổ ra bãi biển, đoạn từ công viên Phạm Văn Đồng đổ về bán đảo Sơn Trà, theo thói quen sinh hoạt lâu nay. Hầu hết người dân không đeo khẩu trang.

Ông Nguyễn Đức Vũ - Trưởng Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch - cho biết lực lượng chức năng đã phát thông báo bằng loa, băng rôn, trực tiếp vận động, giải thích nhưng khu vực sinh hoạt tắm biển lâu nay của người dân vẫn còn nhiều người tụ tập.

Ông Vũ cho hay thống kê sơ bộ có khoảng 100 người xuống tắm biển, còn hàng trăm người khác đá bóng, tập thể dục trên bãi cát. Lực lượng cứu hộ tại chỗ liên tục nhắc nhở, nhưng nhiều người tỏ ra không hợp tác. Đến khoảng 18h, công an có mặt, người dân mới giải tán.

https://i-ngoisao.vnecdn.net/2020/03/30/bien2-8360-1585494393-1577-1585539483.jpg

Khi lực lượng công an có mặt, đám đông mới giải tán. Ảnh: Ngọc Trường.

Ông Vũ nói lực lượng chức năng hiện tại không thể bao quát hết gần 30 km bờ biển trải dài ở bốn quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Thanh Khê, Liên Chiểu. "Rất mong người dân hợp tác để cùng toàn dân phòng chống dịch", ông Vũ kêu gọi.

Ngoài Đà Nẵng, tình trạng người dân đổ ra các bãi tắm còn xảy ra tại Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế... bất chấp yêu cầu không tập trung đông người của Chính phủ. Lực lượng chức năng các địa phương đã lập chốt kiểm soát, vận động người dân.

Đà Nẵng đã ghi nhận 6 ca dương tính với nCoV, trong đó ba ca đầu đã được chữa khỏi.

Theo Ngoisao.net

* Nguồn: https://ngoisao.net/thoi-cuoc/nguoi-da-nang-van-ra-bien-4076851.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Người Đà Nẵng vẫn ra biển

 

Genli