tsm-top-banner

Thứ sáu, 17/07/2020, 10:11 GMT+7

Văn Kính Dương muốn nhận tội cho Ngọc 'Miu' và đồng bọn

Văn Kính Dương 'từng phạm nhiều tội, muốn nhận tội luôn cho anh em', nhưng do đồng bọn làm lộ diện nhiều nhân vật khiến trùm ma túy phải khai sự thật.

xet xu duong van kinh

Văn Kính Dương yêu cầu thay đổi luật sư trong phiên tòa hôm 16/7 nhưng không được HĐXX chấp thuận. Ảnh: Hữu Khoa.

Sáng 17/7, phiên xử sơ thẩm Văn Kính Dương và 9 đồng phạm về các tội: Sản xuất, Buôn bán, Tàng trữ trái phép chất ma túy, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Trốn khỏi nơi giam giữ; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức... tiếp tục với phần thẩm vấn.

7h30, Dương và các đồng phạm được giải đến tòa. Đến sớm nhất, Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc "Miu") mặc áo thun trắng, vẻ mặt buồn, đưa mắt tìm người thân. Trong khi đó, người tình của cô, trùm ma túy Văn Kính Dương, và một số đồng phạm đi xe riêng, được áp giải đến phòng xử án bằng lối đi sau. Dương vẫn giữ vẻ mặt bình tĩnh, gọi lớn khi thấy bố ngồi ở hàng ghế người thân.

Trong phiên tòa hôm nay, tòa chấp nhận yêu cầu cho Văn Kính Dương và gia đình mời luật sư mới tham gia vụ án.

Bắt đầu phiên xử, Dương tiếp tục trình bày các tình tiết mới vụ án về quan hệ với ông trùm "Tom" Nguyễn Đức Kỳ Nam. Tháng 2/2016, sau khi trốn truy nã, Dương gặp Nam ở quán cà phê tại TP HCM và được Nam tiết lộ đang nghiên cứu, hoàn thiện công thức sản xuất ma túy.

"Anh Nam rủ tôi xem có thể tiêu thụ được không để hợp tác sản xuất. Sau đó tôi bảo anh Nam tiếp tục nghiên cứu khi nào hoàn thiện sản phẩm thì tôi có cách bán ra thị trường", Dương Khai.

Nguồn nguyên liệu để sản xuất ma túy, Dương mua của Bùi Anh Tú, ngụ tại 69 Lò Sũ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, một người bạn quen trên mạng cùng nghiên cứu công thức sản xuất ma túy với Nam. Dương mua tinh dầu của Tú với giá 5 triệu đồng/kg và cam kết sẽ trả thêm 100 gram tinh chất ma túy cho Tú sau khi sản xuất xong.

Nam bảo Dương kiếm thêm hai người để sản xuất ma túy, vì vậy Dương điều Quân, Mang, khi đó đang là lái xe của bị cáo, về làm.

"Khi đó tôi chỉ nói với Quân và Mang là phụ giúp việc bê hóa chất chứ không nói là sản xuất ma túy", Dương cho biết.

Lô ma túy sản xuất đầu tiên Dương chỉ định Mang đi giao cho Linh Ken (ngụ tại 69, Đội Cấn, Hà Nội) tiêu thụ nhưng chất lượng kém và bị trả về. Linh Ken cũng bị cơ quan cảnh sát điều tra Hà Nội truy nã.

Dương cho hay đến lô ma túy thứ hai thì Quân và Mang mới biết đó là ma túy và muốn rút lui nhưng được động viên nên vẫn ở lại làm việc.

Trong những lần điều tra trước, Dương đều khai ăn chia với "Tom" theo tỉ lệ 7/3, trong đó "Tom" lấy phần hơn. Tuy nhiên khi nhân vật "Tom" lộ diện chính là Nguyễn Đức Kỳ Nam, Dương khai cả hai thỏa thuận sau khi bán được tiền thì mới chia nhau. Số tiền vốn ban đầu để sản xuất ma túy là do Dương bỏ ra.

Ngoài ra, Dương nói trong thời gian chung sống với Ngọc, thường đánh cô.

"Ngọc rất sợ tôi vì bị đánh rất nhiều. Ngọc muốn bỏ về nhà mẹ thì bị tôi dọa giết, bắt phải sống chung nên không dám rời đi. Trong lần gọi điện về nhà, tôi chỉ nói với Ngọc mở cửa cho Huyền chứ không nói đó là ma túy, vì vậy cô ấy không biết đó là ma túy mà chỉ làm theo lời tôi", Dương khai.

Được HĐXX gọi lên đối chất, Nam thừa nhận lời khai của Dương là đúng. Nam quen Tú qua mạng xã hội thông qua nhiều lần trò chuyện. Nam giới thiệu Tú cho Dương mua nguyên liệu điều chế ma túy vì bị cáo "ít tiếp xúc với Tú ngoài đời và phải tập trung vào sản xuất nên các khâu còn lại do Dương lo liệu".

Để làm rõ vai trò của Linh Ken, người tiêu thụ ma túy cho Dương, HĐXX lần lượt hỏi các bị cáo Nam, Quân, Mang. Nam khai không biết Linh Ken vì chưa tiếp xúc với người này. Trong khi đó, Mang đã gặp Linh một lần khi giao lô hàng sản xuất đầu tiên ở đường Lê Lai, quận 1, theo chỉ định của Dương. Còn Quân biết Linh Ken qua người bạn xã hội, sau đó mới biết Dương và Linh Ken là bạn của nhau.

Trả lời chất vấn của VKS tại sao ban đầu Dương không khai Nam chính là người cung cấp công thức điều chế ma túy và các đồng phạm khác là Tú và Kinh Ken. Dương nói: "Bị cáo từng phạm nhiều tội và muốn nhận tội luôn cho anh em, nhưng vì Mang đã khai ra nên bị cáo khai ra luôn".

Trả lời chất vấn của VKS, cả Mang, Quân đều khai khi biết Dương sản xuất ma túy, cả nhóm có thỏa thuận nếu bị bắt thì "anh Dương sẽ nhận hết tội". Tương tự Nam nói: "vì muốn trốn tránh bớt tội, và Dương đã nói sẽ gánh hết cho anh em nếu bị bắt nên không khai ra bản thân là 'Tom'. Hiện do các bị cáo khác đã khai ra hết nên bị cáo mới nhận tội. Toàn bộ quá trình sản xuất ma túy đều do bị cáo thực hiện".

Trước đó, kết quả điều tra cũng như thẩm vấn tại tòa hôm qua lộ diện nhiều nhân vật bí ẩn. Trong đó "Tom" - nhân vật không rõ lai lịch cung cấp nguyên liệu và công thức điều chế ma túy tổng hợp cho Dương, được phát giác chính là bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam. Nam khai học được công thức sản xuất ma túy từ trên mạng và nói cho Dương biết. Người cung cấp nguyên liệu tinh dầu để sản xuất ma túy là Bùi Anh Tú, bạn của Nam, nhưng có hành tung bí ẩn, thường xuyên thay đổi thông tin liên lạc. Ngoài ra cũng lộ diện một nhân vật nữa là Linh Ken, bạn của Dương, người nhận tiêu thụ ma túy từ ông trùm.

Ngọc Miu trong phiên tòa chiều 16/7. Ảnh: Hữu Khoa.

Ngọc 'Miu' trong phiên tòa chiều 16/7. Ảnh: Hữu Khoa.

Tháng 5/2019, TAND TP HCM đưa vụ án ra xét xử nhưng sau đó trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung nhiều tình tiết chưa được làm rõ.

Quá trình điều tra bổ sung, VKS đồng ý với Công an TP HCM, giữ nguyên quan điểm truy tố đối với phần lớn bị cáo; tiếp tục đề nghị xét xử Ngọc "Miu" về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy theo yêu cầu của TAND TP HCM hồi giữa năm ngoái. Riêng Lê Văn Mang và Phạm Bảo Quân (hai đồng phạm giúp sức tích cực cho Dương) được đình chỉ điều tra tội Mua bán trái phép chất ma túy, chỉ truy tố tội Sản xuất trái phép chất ma túy.

 Theo Ngoisao.net

* Nguồn: https://ngoisao.net/thoi-cuoc/van-kinh-duong-muon-nhan-toi-cho-ngoc-miu-va-dong-bon-4131726.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Văn Kính Dương muốn nhận tội cho Ngọc 'Miu' và đồng bọn

 

Genli