tsm-top-banner

Thứ ba, 17/11/2020, 14:17 GMT+7

U50 cưới bé 13 tuổi làm vợ năm

Không những buộc phải kết hôn với một người đàn ông hơn 35 tuổi, bé gái người Philippines còn phải nuôi dạy những đứa con chồng bằng tuổi mình trước khi có con riêng.

dau nhi 1 2030 1605579417

Tháng trước, nhiều người dân ở thị trấn Mamasapano, tỉnh Maguindanao, chứng kiến đám cưới của một cô dâu 13 tuổi với chú rể 48 tuổi. Đám cưới được tổ chức theo nghi lễ truyền thống Hồi giáo tại nhà chú rể. Ban đầu, chú rể U50 được nghe bài thuyết giảng về cách trở thành một người chồng tốt. Sau đó, anh này được các khách mời và dàn nhạc tháp tùng tới nhà cô dâu nhí. Cặp tân lang, tân nương ngồi bên nhau trong khi các vị khách cười nói rôm rả.

Theo truyền thông Philippines, chú rể Abdulrzak Ampatuan sẽ để vợ mới cưới chăm sóc đàn con riêng của anh ta - một số bé bằng tuổi cô dâu - trước khi có con riêng với cô bé. Abdulrzak nói: "Tôi rất vui vì đã tìm thấy cô ấy và dành những ngày tháng ở bên cô ấy để chăm sóc các con của tôi". Trong khi đó, cô dâu nhí phát biểu: "Cháu không sợ anh ấy vì anh ấy tốt với cháu. Cháu đang học nấu ăn vì giờ cháu nấu còn dở lắm. Cháu muốn làm cho chồng cháu hạnh phúc".

Cô dâu 13 tuổi mặc trang phục truyền thống theo đạo Hồi trong đám cưới với chú rể 48 tuổi tại  tỉnh Maguindanao, Philippines. Ảnh: Viral Press.

Cô dâu 13 tuổi mặc trang phục truyền thống theo đạo Hồi trong đám cưới với chú rể 48 tuổi tại tỉnh Maguindanao, Philippines. Ảnh: Viral Press.

Ba tuần sau đám cưới, Abdulzrak bắt đầu xây một ngôi nhà nhỏ để sống cùng cô dâu trẻ. Anh này làm nông, còn vợ mới cưới làm việc nhà và chăm sóc con cái của chồng với những người vợ trước.

Abdulrzak tuyên bố sẽ không sinh con với người vợ thứ năm cho đến sau sinh nhật lần thứ 20 của cô bé và sẽ chu cấp tiền cho cô bé đi học trong thời gian này. Abdulrzak chia sẻ: "Tôi sẽ trả tiền học cho cô ấy vì tôi muốn cô ấy được học hành trong lúc chờ thời điểm thích hợp để có con".

Ở vùng Maguindanao, đa số người dân theo đạo Hồi, nam giới có thể kết hôn từ 15 tuổi, còn nữ lấy chồng khi bắt đầu dậy thì. Theo số liệu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Philippines có số cô dâu là trẻ em cao thứ 12 trên thế giới, với 726.000 người. Trong đó, 15% trẻ em gái kết hôn trước sinh nhật 18 tuổi và 2% kết hôn trước khi 15 tuổi.

Theo Asia One

* Nguồn: https://ngoisao.net/thoi-cuoc/u50-cuoi-be-13-tuoi-lam-vo-nam-4192810.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

U50 cưới bé 13 tuổi làm vợ năm

 

poster miss mighty-2021

hector sp

Genli