tsm-top-banner

Thứ ba, 27/10/2020, 13:40 GMT+7

Nhảy không dù từ trực thăng xuống biển

Cựu vận động viên nhảy dù lập kỷ lục thế giới mới với cú nhảy 40 m từ máy bay xuống biển và tiết lộ nếu không thực hiện đúng kỹ thuật, anh có thể đã bị thương nặng hoặc mất mạng.

John Bream, một cựu vận động viên nhảy dù có nickname "The Flying Fish", hôm 26/10 thiết lập kỷ lục thế giới mới cho thử thách nhảy từ máy bay ở độ cao 40 m xuống biển ngoài khơi đảo Hayling, gần thành phố Portsmouth, nhằm nâng cao nhận thức về nạn tự sát ở các cựu binh.

Cú nhảy nguy hiểm có thể gây ra tổn thương nặng hoặc thậm chí tử vong. Bream giải thích nếu không thực hiện đúng kỹ thuật, "nước biển có thể xé bạn ra làm đôi".

Các con của Bream cho biết anh là chủ đề bàn tán ở trường học và những đứa trẻ thường gọi Bream là "Evel Knievel thời hiện đại" - nhắc đến vận động viên mạo hiểm Evel Knievel của Mỹ, người thường thực hiện các thử thách vô cùng nguy hiểm và đã qua đời năm 2007.

"Cảm giác thật tuyệt vời khi đã kết thúc thử thách, tôi vô cùng hạnh phúc. Hy vọng tôi đã giúp mọi người cười thật nhiều", Bream, 34 tuổi, đến từ Bedhampton, hạt Hampshire, nói.

nhay du tuc truc

John Bream thể hiện sự quyết tâm trước khi thực hiện cú nhảy hôm 26/10. Ảnh: PA.

Bream có kinh nghiệm nhảy từ trực thăng hay máy bay xuống. Từng phục vụ ở Iraq, Afghanistan và Bắc Ireland, anh đã nhiều lần thực hiện thử thách này để quyên tiền cho All Call Signs và Support Our Paras, hai tổ chức từ thiện được thành lập để giúp đỡ các cựu binh gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Bream từng nói "chúng tôi phải làm những gì có thể để ngăn cựu binh tự tử".

Bream chia sẻ anh chia cú nhảy 40 m hôm 26/10 từ trực thăng xuống biển làm ba giai đoạn: cất cánh, bay và hạ cánh. Nếu như đáp xuống biển không đúng cách, anh có thể mất mạng.

"Phải nhảy từ trên xuống theo tư thế bàn chân xuống trước, nếu không bạn sẽ gãy cổ. Rồi tôi dang hai cánh tay ra khua liên tục để giảm tốc nhiều nhất có thể, lúc gần đến mặt nước tôi thu tay thẳng vào người theo tư thế bút chì, bởi nếu dang tay ra lúc đó, chúng có thể bị gãy khi đập xuống nước", Bream chia sẻ kỹ thuật khi thực hiện cú nhảy 40 m.

Theo Mail/Ngoisao.net

* Nguồn: https://ngoisao.net/thoi-cuoc/nhay-khong-du-tu-truc-thang-xuong-bien-4182622.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Nhảy không dù từ trực thăng xuống biển

 

poster miss mighty-2021

hector sp

Genli