tsm-top-banner

Thứ sáu, 25/09/2020, 10:01 GMT+7

Tạp chí Heritage Fashion ghi nhận những đóng góp của NTK Nhật Dũng

Tạp chí Heritage Fashion ghi nhận những đóng góp của NTK Nhật Dũng trên hành trình 20 năm nỗ lực đưa tà áo dài Việt ra thế giới.

nhat dung duoc tap chi heritage fashion ton vinh nha thiet ke danh tieng 3

Theo tạp chí này, Nhật Dũng là một trong những nhà thiết kế có ảnh hưởng đến ngành thời trang trong nước, đặc biệt là quảng bá du lịch Việt Nam qua các họa tiết trên áo dài. NTK Nhật Dũng chia sẻ anh rất vinh dự khi nhận tin vui sau hơn 20 năm cống hiến với nghề. Những tác phẩm áo dài của anh trong nhiều năm qua được truyền thông quan tâm, đặc biệt là chuyên san của ngành hàng không trong nước chọn đăng tải để giới thiệu với các khách hàng trên các đường bay quốc tế.

nhat dung duoc ton vinh

NTK Nhật Dũng (thứ hai từ trái qua) bên các người mẫu thể hiện áo dài của anh.

Nhật Dũng sinh năm 1980 tại Quảng Bình - mảnh đất nắng gió mang đến nhiều cảm hứng sáng tác cho NTK. Anh thuộc số ít các NTK tiên phong đưa họa tiết di sản vào trang phục và mang tác phẩm của mình trình diễn tại nhiều sân khấu nước và nước ngoài. Nhật Dũng là một trong hai NTK có trang phục áo dài xuất hiện trong chương trình biểu diễn thời trang mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Các bộ sưu tập khác của anh được góp mặt trong các sự kiện lớn như: Canaval Quảng Bình, Fesstival Áo dài Việt Nam, Hoa hậu thời trang Việt Nam và nhiều cuộc thi nhan sắc.

Nhật Dũng được tạp chí Heritage Fashion tôn vinh 'Nhà thiết kế danh tiếng'

Trong nhiều năm qua, Nhật Dũng vẫn chung thủy với áo dài truyền thống, dù thời trang áo dài có nhiều đổi thay, cách điệu. Anh cho biết, hơn 20 năm qua, áo dài truyền thống đã thấm vào con người anh và làm nên một tình yêu, lòng tôn thờ tuyệt đối. "Mỗi dịp được mời tham dự các sự kiện trong nước hay quốc tế, tôi thường mang văn hóa Việt đi giao lưu bằng cách vẽ họa tiết non sông, gấm vóc, di sản... lên áo dài. Đất nước ta được thiên nhiên ưu ái ban tặng rừng vàng, biển bạc, những giá trị lịch sử hàng nghìn năm nên nếu có bất kỳ cách nào để tôn vinh, giữ gìn và phát huy, tôi đều không bỏ lỡ. Nhất là áo dài - biểu tượng của Việt Nam - gắn liền với phụ nữ Việt", anh bảo.

Nhiều người cho rằng, áo dài truyền thống không hữu dụng, chủ yếu để mặc trình diễn hay khi tham dự sự kiện nhưng NTK Nhật Dũng phủ nhận điều này. Bằng chứng là có nhiều khách hàng của anh lựa chọn áo dài cho nhiều dịp đời thường, thay vì mặc áo dài cách tân, cách điệu. Theo Nhật Dũng, khác với trang phục truyền thống của nhiều nước, áo dài Việt Nam không cầu kỳ bởi đề cao sự gọn gàng, duyên dáng và thanh lịch. "Không có nhiều món trang phục vừa kín đáo nhưng vẫn tôn lên vẻ đẹp gợi cảm của người mặc như áo dài", NTK Nhật Dũng chia sẻ.

Theo Ngoisao.net

* Nguồn: https://ngoisao.net/thoi-trang/nhat-dung-duoc-ton-vinh-nha-thiet-ke-danh-tieng-4166754.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Tạp chí Heritage Fashion ghi nhận những đóng góp của NTK Nhật Dũng

 

hector sp

Genli