tsm-top-banner

Thứ ba, 24/03/2020, 23:48 GMT+7

Melania Trump kêu gọi ngắm hoa anh đào online

Đệ nhất phu nhân Melania Trump kêu gọi người dân ở nhà ngắm hoa qua hệ thống camera 24/7, tránh tụ tập đông người, dễ lây lan Covid-19.

Cũng giống như nhiều quốc gia châu Á, thủ đô Washington (Mỹ) cũng đang bước vào mùa hoa anh đào rực rỡ nhất trong năm. Hàng năm, lễ hội hoa anh đào tại đây thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. Đỉnh điểm của mùa hoa năm nay được xác định là khoảng từ 21/3. Tuy nhiên, để làm chậm quá trình lây lan virus nCoV trong cộng đồng, chính quyền thành phố Washington đã đưa ra nhiều khuyến cáo đối với du khách và người dân địa phương.
Melania Trump kêu gọi ngắm hoa anh đào online

Đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng đưa ra một gợi ý dành cho những ai yêu loài hoa xuất xứ từ Nhật Bản này. Trong dòng trạng thái mới nhất trên mạng xã hội, bà Trump hướng dẫn người dân tránh xa đám đông vào thời điểm nhạy cảm này bằng cách ở nhà và ngắm hoa thông qua trang web do công viên quốc gia cung cấp. Hệ thống này có tên gọi là bloomcam gồm các camera được trang bị khắp nơi trong vườn hoa.

Chế độ xem trực tiếp truyền hình ảnh từ hồ Tidal Basin nổi tiếng - nơi quy tụ hơn 3.000 gốc hoa anh đào và là điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất thủ đô nước Mỹ, ngoài ra còn một số địa điểm ngắm hoa khác trong thành phố. Nguồn cung cấp dữ liệu camera sẽ thay đổi chế độ xem 5 phút mỗi lần, từ các góc quay khác nhau và bao gồm cả panorama. Du khách có thể ngắm hoa 24/7 bất cứ khi nào muốn. Ban quản lý hy vọng rằng mọi người có thể tham gia vào chiến dịch quảng bá này, đồng thời hạn chế những đám đông tụ tập có thể ẩn chứa nguy cơ dịch bệnh.

cherry blossoms tidal basin

Bất chấp khuyến cáo, nhiều người dân vẫn ra đường ngắm hoa và không đeo khẩu trang.

Đệ nhất phu nhân gợi ý giải pháp ngắm hoa độc đáo này giữa tình trạng nhiều người vẫn bất chấp cảnh báo để ra phố chụp ảnh vào những ngày hoa nở đẹp nhất, thậm chí còn không đeo khẩu trang. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ khuyến cáo người dân không nên tụ tập quá 50 người trong hai tháng tới để giảm tốc độ lây lan Covid-19. Nhiều lễ hội ngắm hoa anh đào đã bị hoãn lại hoặc huỷ bỏ, trong đó có lễ hội hoa anh đào quốc gia tổ chức ở Washington.

Bất chấp khuyến cáo, nhiều người dân vẫn ra đường ngắm hoa và không đeo khẩu trang.

Bất chấp khuyến cáo, nhiều người dân vẫn ra đường ngắm hoa và không đeo khẩu trang.

Cảnh sát thành phố đã đóng cửa một số con đường quanh khu vực Tidal Basin để ngăn du khách tập trung. "Nhiều người tụ tập ở đây sẽ khiến nguy cơ tăng cao vì du khách đến từ nhiều bang khác nhau", một quan chức cho biết.

Tính đến 23/3, Mỹ có hơn 30.000 ca nhiễm Covid-19 và 380 trường hợp tử vong, riêng thủ đô nước này có gần 100 ca, một ca tử vong. Nhiều địa điểm tham quan ở Washington đã tạm thời đóng cửa, trong đó có bảo tàng Smithsonian, cách khu vực ngắm hoa chỉ 10 phút lái xe.

Theo Fox/Ngoisao.net

Nguồn: https://ngoisao.net/an-choi/melania-trump-keu-goi-ngam-hoa-anh-dao-online-4073713.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Melania Trump kêu gọi ngắm hoa anh đào online

 

poster sen vang dat viet

bia-kndn

poster miss mighty-2021

hector sp

Genli