tsm-top-banner

Thứ sáu, 26/06/2020, 10:39 GMT+7

5 vấn đề hỏng tóc khiến chị em đau đầu nhất và cách chữa trị

Những tác hại của môi trường và quá trình tạo kiểu đối với mái tóc, khiến nó xơ xác thấy rõ.

Ngay cả khi bạn thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa để ngăn cản tóc hư tổn thì những thói quen hàng  ngày vẫn âm thầm phá mái tóc của bạn. Dù cho bạn nghỉ ngơi việc tạo kiểu bằng nhiệt, sử dụng mặt nạ tóc thường xuyên và kéo dài thời gian việc nhuộm tóc thì tại một thời điểm nhất định, tóc của bạn vẫn có thể có dấu hiệu hư tổn do hao mòn hàng ngày. Một số thủ phạm gây tổn thương tóc như buộc tóc đuôi ngựa có thể gây tổn hại nghiêm trọng.

van de ve toc

Nếu bạn nhận thấy rằng tóc của bạn thiếu độ bóng, độ ẩm hoặc mật độ, có lẽ đã đến lúc chẩn đoán vấn đề và hướng tới giải pháp. Chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia để hiểu rõ hơn về từng loại thiệt hại, nguyên nhân phổ biến là gì và chúng ta có thể làm gì để chữa lành (hoặc ít nhất là giảm thiểu) nó.

Chẻ ngọn

Bạn không cần kính hiển vi để phát hiện đầu chẻ vì hiện tượng này rất dễ thấy. Một vài dấu hiệu nhận biết có thể giúp chỉ ra đúng vấn đề và tìm được cách cải thiện sớm.

Theo Rachel Bodt, một chuyên gia làm tóc ở thành phố New York, bạn sẽ biết có một vấn đề với tóc khi phần đuôi của sợi tóc bị tách thành hai hoặc nhiều đầu hoặc nếu trục tóc cảm thấy thô ráp do có vi mạch nhỏ. Bạn sẽ biết có một vấn đề khi tóc ở trạng thái yếu hơn. Thêm vào đó, nó sẽ rối hơn rất nhiều với tóc chẻ ngọn.

5 vấn đề hỏng tóc khiến chị em đau đầu nhất và cách chữa trị - 2

Trong trường hợp này, cắt tóc của bạn thực sự là lời khuyên tốt nhất để cải thiện mái tóc chẻ ngọn. Bodt đề nghị bạn nên cắt tỉa ít nhất hai tháng một lần. Đây là hướng để tỉa gọn tóc hư, chứ không phải mục đích chính để tạo kiểu.

Cũng có một giải pháp tạm thời để cải thiện mái tóc bạn, đó là một loại huyết thanh có chứa các polyme có thể lấp đầy các vi mạch đó và sửa chữa bất kỳ sự phân tách nào. Nhưng vẫn không thay thế cho việc cắt tỉa.

Bạc màu tóc

Để tối ưu nhất bạn chỉ cần đợi màu hoặc chất tẩy để loại bỏ hoàn toàn thiệt hại là mái tóc bay màu rồi nhuộm lại. Nhưng có một cách tốt để đảm bảo màu sắc của bạn gây ra thiệt hại tối thiểu nhất có thể: Tìm một chuyên gia thấu hiểu tình trạng tóc của bạn.

5 vấn đề hỏng tóc khiến chị em đau đầu nhất và cách chữa trị - 3

Theo chuyên gia làm tóc một số điều làm nên sự khác biệt là sử dụng hóa chất màu đúng cách, không sử dụng hóa chất quá mạnh và tránh sự chồng chéo màu hoặc chất tẩy không cần thiết lên tóc màu trước đó. Một số chuyên gia cho biết họ thường điều trị thay vì phủ bóng, bởi vì sản phẩm có độ bóng vẫn có peroxide trong đó.

Ngoài ra, một kế hoạch bảo trì màu sắc tại nhà chu đáo có thể giúp đỡ mái tóc hư tổn của bạn. Có một lý do các nhà tạo mẫu tóc khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm an toàn màu. Dầu gội sai có thể nâng quá mức lớp biểu bì và làm phai màu nhiều hơn và mất độ ẩm.

Nhà tạo mẫu tóc có salon đặt trụ sở tại Los Angeles, Graham Nation cho biết: "Tóc được tẩy trắng và xử lý quá mức sẽ hư tổn nhanh hơn so với các loại tóc khác. Nhưng tóc xoăn sẽ khô nhanh hơn và thường xuyên hơn. Nó cần thêm độ ẩm để giúp các lọn tóc trở nên sống động, nói chung. Do đó bạn cần dùng mặt nạ tóc và điều trị sâu thường xuyên hơn."

Thiệt hại hóa học

Phương pháp điều trị hóa học, như thư giãn và uốn tóc, lột tóc có thể dẫn đến gãy rụng. Bảo vệ tốt nhất của bạn: Chỉ có phòng ngừa mà thôi.

"Một khi sợi tóc bị tổn thương, nó không thể được cố định hoặc chữa lành", Bridgette Hill, nhà nghiên cứu về màu sắc tại Paul Labrecque Salon và Skincare Spa ở thành phố New York cho biết."Mục tiêu trước tiên là ngăn ngừa thiệt hại thêm bằng cách điều chỉnh thói quen cắt tóc. Mục tiêu thứ hai, là thiết lập thói quen điều trị sâu hàng tuần liên tục trong bốn đến sáu tuần. Xử lý trước sợi tóc bằng cách áp dụng phương pháp điều trị protein cho tóc khô, bẩn trước khi gội đầu, như dầu khử độc hoặc mặt nạ"...

5 vấn đề hỏng tóc khiến chị em đau đầu nhất và cách chữa trị - 4

Sau đó, chải tất cả các sản phẩm thông qua và cuộn trong một búi tóc thấp trong khi bạn ngủ. "Điều này cho phép tóc hấp thụ protein cần thiết sẽ giúp tăng cường sợi tóc, cũng như cung cấp nền tảng cho tất cả các yếu tố giữ ẩm từ dầu gội và dầu xả, để tuân thủ đúng cách cho tóc hiệu quả tối đa", Hill nói .

Một lộ trình khác có thể giúp: Các sản phẩm tạo liên kết với protein trên tóc, để củng cố lớp biểu bì trong quá trình này. Một lựa chọn chữa tóc đang hot trên các diễn đàn làm đẹp là dùng Olaplex số 3 Hair Perfector.

Giữ cho tóc ngậm nước cũng quan trọng không kém. "Hãy chắc chắn để thêm độ ẩm hàng ngày với số lượng nhỏ, áp dụng tự do vào khu vực bị hư hại và bảo tồn trong suốt", Hill giải thích. "Độ ẩm ở hai đầu sợi tóc sẽ không làm nó nặng thêm hoặc khiến nó nhờn nếu được sử dụng đúng cách và được thiết kế cho loại tóc và kết cấu cụ thể của bạn. Ví dụ, kết cấu tóc mịn hơn có thể xem xét sử dụng thuốc xịt dưỡng tóc dạng nước."

Thiệt hại do nhiệt

Nhiệt mở lớp biểu bì, cho phép tóc khô và định hình khi bạn sấy khô hoặc uốn tóc," Nation giải thích. "Quá nhiều có thể làm hỏng nó, mặc dù vậy - vì vậy sử dụng chất chống nhiệt là cần thiết mỗi lần. Do đó dùng sản phẩm chống nóng bảo vệ kiểu dáng tóc uốn, duỗi tốt hơn.

Các cách khác để ngăn ngừa tổn thương do nhiệt, là sử dụng cài đặt nhiệt phù hợp với kết cấu tóc của bạn, tránh áp dụng nhiệt lên tóc bẩn và cố gắng không sử dụng máy có nhiệt mỗi ngày. Một sản phẩm để bảo vệ nhiệt sẽ có các thành phần được kích hoạt bằng nhiệt để bảo vệ các sợi hoặc có thể cung cấp một lớp bảo vệ xung quanh các sợi tóc để ngăn nhiệt trực tiếp gây ra thiệt hại.

Tóc mỏng sợi hoặc rụng tóc

Rất nhiều thứ khác nhau có thể gây mỏng và rụng tóc, bao gồm cả hư tổn cho tóc. Là mỏng và rụng tóc nhiều. Khi một bệnh nhân đề cập đến việc tỉa thưa, họ thường nhận thấy tóc ít hơn, tóc đuôi ngựa mỏng hơn, phần rộng hơn rõ rệt và nhiều phần da đầu của họ hiển thị rõ rệt.

5 vấn đề hỏng tóc khiến chị em đau đầu nhất và cách chữa trị - 6

Rụng tóc là do hàng tá những vấn đề có thể bao gồm các vấn đề nội tiết cơ bản, căng thẳng, thuốc men, hậu sản, gàu, bệnh vẩy nến, bệnh tự miễn, thiếu hụt dinh dưỡng, phản ứng dị ứng.

Bím tóc và tóc đuôi ngựa chặt cũng có thể dẫn đến rụng tóc. "Kéo tóc, hoặc gây ra lực kéo, có thể làm suy yếu tóc và nang, góp phần vào việc rụng tóc," chuyên gia làm tóc Fusco nói. Hãy nghỉ ngơi để giảm căng thẳng và bảo tồn gốc.

Nếu bạn đang bị rụng tóc, thay vì đến salon tóc, chuyên gia Fusco khuyên bạn nên đặt một cuộc hẹn với bác sĩ da liễu. "Bác sĩ da liễu của bạn có thể đề xuất một loạt các phương pháp điều trị bao gồm bổ sung, thuốc bôi như minoxidil, liệu pháp ánh sáng mức độ thấp như HairMax và liệu pháp huyết tương giàu tiểu cầu để chữa tóc rụng."

Theo Dân Việt

Nguồn: http://danviet.vn/5-van-de-hong-toc-khien-chi-em-dau-dau-nhat-va-cach-chua-tri-5020202561749253.htm


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

5 vấn đề hỏng tóc khiến chị em đau đầu nhất và cách chữa trị

 

poster miss mighty-2021

hector sp

Genli