tsm-top-banner

Thứ hai, 16/03/2020, 15:24 GMT+7

Cỏ Lau – Miền thương nhớ!

Cỏ lau, cái tên thật giản dị như chính vẻ đẹp của nó. Nhắc đến cỏ lau, người ta liên tưởng đến bông trắng muốt nhỏ li ti mềm mịn. Khi nở bung rực rỡ rồi nhanh chóng theo gió bay đi.

Kể cả trong thời tiết khắc nghiệt thì cây vẫn sinh trưởng tốt, mọc san sát nhau um tùm. Cỏ lau biểu trưng cho vẻ đẹp có sức sống mãnh liệt, kiên cường như chính tình yêu của hai bạn trẻ Tuấn – Thủy. Kí ức một thời son trẻ của họ gắn với hình ảnh cây hoa cỏ lau. Tất cả những điều đó đã tạo nên một động lực không gọi thành tên để giúp tình yêu của họ vượt qua bao khó khăn, thử thách và bước tiếp cùng nhau trong cuộc sống.

 

co lau hai diem 16 3 2

tuan thuy co lau 5

Cỏ Lau...hoa nở trắng trời

Với câu hát cũ và người năm xưa

Trước ngọn gió hoa đung đưa

Khẽ như muốn nói tình xưa vẫn hồng.

Và khi họ cùng nhau nhìn ngắm cánh đồng hoa cỏ lau khẽ đung đưa trong gió trắng ngần, trong trẻo cũng đủ khiến tâm hồn thanh thản, trẻ lại và bình yên.

Dù công việc hàng ngày phải chạy đua theo cơm áo gạo tiền, nhưng hai bạn vẫn luôn dành thời gian vào những ngày cuối tuần cùng các con đi dạo chơi ở những vùng ngoại ô, ở đó để trở về cùng tuổi thơ cùng các con và là động lực cho ngày mai và hiện tại.

tuan thuy co lau 6

tuan thuy co lau 7

tuan thuy co lau 8

co lau hai diem 16 3 1
Tình yêu sau 10 năm trọn vẹn

Sau tất cả những ngày tháng tìm hiểu nhau, và sau những gì định mệnh họ đã chính thức là của nhau. 10 năm chưa phải là dài, 10 năm đã đủ đánh giá một sự thủy chung xây dựng cuộc sống để rồi họ đã có được những thành tựu rất đáng để nhiều người ngưỡng mộ và học tập.

Tình yêu như một thứ vô hình, đôi khi ở những ngữ cảnh khác nhau sẽ cho họ có một cảm xúc khác nhau. Cỏ lau là một ký ức tuổi thơ thật đẹp, và cũng là khởi đầu cho một tình yêu mà ở đó đã gắn bó họ thành một gia đình đầy hạnh phúc.

tuan thuy co lau 9

tuan thuy co lau 10

tuan thuy co lau 11

tuan thuy co lau 12

tuan thuy co lau

co lau hai diem 16 3 3

Trong không gian tĩnh lặng của cuối chiều cùng những làn gió mỏng thổi những ngọn cỏ lau rung rinh khoe mình dưới những ánh sáng đầy huyền ảo để toát lên được vẻ đẹp mạnh mẽ của chính mình vậy.

Hình ảnh được nhiếp ảnh gia Hải Diễm đã ghi lại qua góc máy tinh tế để tạo thêm cảm xúc biến hóa cho cánh đồng cỏ lau được đẹp và sinh động hơn trong sắc vàng của buổi chiều đầy mê hoặc.

Hình ảnh: Nhiếp ảnh gia Hải Diễm


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Cỏ Lau – Miền thương nhớ!

 

poster miss mighty-2021

hector sp

Genli