tsm-top-banner

Thứ tư, 13/01/2021, 09:58 GMT+7

Chiếc vòng cổ của mẹ giúp tỷ phú Richard Branson gây dựng cơ nghiệp

Tỷ phú Richard Branson hôm 11/1 cho biết mẹ ông, bà Eve, qua đời ở tuổi 96 sau một thời gian chống chọi với Covid-19.

"Tôi rất tiếc phải chia sẻ một điều đáng buồn mà nhiều người thân và bạn bè của chúng ta cũng đang trải qua trong đợt dịch Covid-19 này, mẹ tôi Eve đã qua đời. Bà đã cố gắng chống lại virus và chiến thắng, nhưng quá trình này đã tiêu hao hết năng lượng của bà", tỷ phú Richard Branson, nhà sáng lập Tập đoàn Virgin, viết trên blog cá nhân.

Tuy nhiên, Branson nói rằng thay vì khóc thương cho sự ra đi của mẹ mình, tỷ phú muốn dành thời gian nhớ về những "kỷ niệm tuyệt vời, tinh thần lạc quan và niềm vui mà bà mang lại cho mọi người xung quanh".

chiec vong co giup ty phu lap nghiep

Tỷ phú Richard Branson và mẹ, bà Eve. Ảnh: CNBC.

Tỷ phú Branson cho biết mẹ ông chính là người đứng sau thành công của ông, chủ tập đoàn Virgin, sở hữu khối tài sản 5,8 tỷ USD, giàu thứ 13 tại Anh, theo danh sách tỷ phú của Bloomberg. Khi ông bắt đầu khởi nghiệp ở tuổi 20, chính mẹ đã bán chiếc vòng cổ yêu quý của bà để giúp ông có tiền khởi nghiệp.

"Nếu không có 100 bảng Anh (135 USD) đó, tôi có thể không bao giờ thành lập được Virgin", tỷ phú Branson nói.

Branson bắt đầu sự nghiệp bằng một cửa hàng băng đĩa có tên Virgin Records. Sau thời gian bán đĩa nhạc, Richard nhận ra sự chênh lệch trong ngành công nghiệp âm nhạc, khi sản phẩm bán trong nước phải chịu mức thuế 33% nhưng đem xuất khẩu lại được miễn thuế. Richard đã tìm cách kiếm lợi cho Virgin Records bằng việc khai báo hàng xuất khẩu tại cảng nhưng lại chở ngược từ cảng về bán trong nước. Hành động gian lận này khiến ông bị cảnh sát bắt giữ. Để cứu con trai, cha mẹ ông phải cầm cố căn nhà đang ở lấy tiền nộp phạt.

Vào năm 1983, Branson xây dựng một đế chế khởi nghiệp với nhiều công ty con mang thương hiệu Virgin. Ngoài ra, ông còn sở hữu hãng hàng không Virgin Atlantic và Công ty Công nghệ Vũ trụ Virgin Galactic. Hiện tập đoàn Virgin trị giá hàng chục tỷ USD và Branson cũng lọt top những người giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Branson cho biết cha mẹ ông đã dạy cho các con bài học về "tầm quan trọng của việc chăm chỉ, không quá coi trọng bản thân, đối xử với mọi người như cách bạn muốn được đối xử". Chính những điều này là nền tảng giúp ông đạt được thành công trong kinh doanh lẫn cuộc sống.

Người sáng lập Virgin mô tả mẹ mình là một "siêu anh hùng" đã sống "nhiều cuộc đời đáng nhớ". Mẹ của tỷ phú từng là tiếp viên hàng không của British South American Airways, sau khi tham gia khóa huấn luyện bay trong chiến tranh Thế giới thứ II.

Branson cho biết mẹ ông là người "sáng tạo, không sợ hãi, không lùi bước" trước bất kỳ khó khăn nào. Bà Eve là người sáng lập Quỹ Eve Branson, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm cải thiện cuộc sống của phụ nữ và trẻ em gái ở Dãy núi Atlas, Maroc. Tổ chức này tập trung vào việc cải thiện giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

Ảnh hưởng bởi tính cách sôi nổi và táo bạo của mẹ mình, tỷ phú Richard là người yêu thích thể thao mạo hiểm như nhảy dù, lướt sóng. Cùng với Bill Gates, Steve Jobs và Warren Buffet, Richard Branson là một trong 4 doanh nhân ảnh hưởng nhất thế giới và là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất châu Âu. Ông là diễn giả, người truyền cảm hứng, tấm gương khởi nghiệp được giới trẻ yêu thích. Ông tham gia nhiều chương trình tư vấn khởi nghiệp, các hoạt động từ thiện và hoạt động bảo vệ môi trường toàn cầu.

Theo CNBC/Ngoisao.net

* Nguồn: https://ngoisao.net/chiec-vong-co-cua-me-giup-ty-phu-richard-branson-gay-dung-co-nghiep-4219781.html


Tin liên quan:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Chiếc vòng cổ của mẹ giúp tỷ phú Richard Branson gây dựng cơ nghiệp

 

poster miss mighty-2021

hector sp

Genli